Blog

Trang chủ / Blog

Làm gì để xử lý chất thải nhựa?

Làm gì để xử lý chất thải nhựa?

Hiện nay, rác thải nhựa đang là vấn đề nóng của toàn xã hội. Nếu không được thu gom và xử lý thì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến môi trường và sức khỏe con người, do đó làm gì để xử lý chất thải nhựa là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết này công ty Môi trường Xanh VN sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất.

Rác thải nhựa và ô nhiễm rác thải nhựa


Rác thải nhựa là những loại rác thải khó phân hủy, có thể tồn tại nhiều năm trong bất kỳ môi trường nào, bao gồm các sản phẩm nhựa dùng 1 lần như: nắp nhựa, chai nhựa, ống hút nhựa, túi nhựa… Nếu không thực hiện xử lý chất thải nhựa mà trực tiếp thải bỏ nó vào môi trường thì nó sẽ tích tụ dần, không thể phân hủy, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, hệ sinh thái, thậm chí đe dọa đến sức khỏe con người.

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa phát sinh và con số này đang có dấu hiệu tăng lên.

Xử lý chất thải nhựa đúng cách


Xử lý chất thải nhựa là cách để hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực của nó đến với môi trường. Trước khi xử lý thì chủ nguồn thải cần biết cách hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa, đồng thời nghiêm túc thực hiện thu gom, phân loại chất thải nhựa, tuyệt đối không thải bỏ chất thải nhựa ra ngoài môi trường.
 

xử lý chất thải nhựa
Rác thải nhựa được xử lý
 

Hiện nay, có rất nhiều cách xử lý chất thải nhựa mang lại hiệu quả cao, có thể kể đến như:

- Đốt: đốt chất thải nhựa để tạo ra năng lượng phục vụ các ngành công nghiệp khác, tuy nhiên quá trình đốt cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo nó không phát sinh bất kỳ vấn đề gì gây hại đến môi trường.

- Tái chế chất thải nhựa: đây là phương pháp phổ biến và được ưu tiên nhiều nhất. Bằng cách này chúng ta có thể tận dụng chất thải nhựa để tạo ra những sản phẩm mới có ích.

Tuy nhiên việc xử lý chất thải nhựa khá phức tạp mà bản thân mỗi chủ nguồn thải không thể tự ý thực hiện mà cần hợp tác với công ty môi trường để được hỗ trợ. Do đó nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý chất thải nhựa thì hãy liên hệ với công ty Môi trường Xanh để được tư vấn một cách nhanh nhất.